Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Cách Làm Cháo Cua Gạch Ngon Tuyệt

3-buoc-don-gian-nau-chao-cua-ngon-tuyet

Vị béo từ gạch, vị ngọt và thơm từ thịt cua hòa quyện tạo nên món cháo cua không thể cưỡng lại, không chỉ thế hạt gạo được nấu chín nhừ cùng màu vàng đẹp mắt từ gạch cua làm cho hương vị càng thơm ngon. Cùng bắt tay vào làm nhé.
Nguyên Liệu Chính :
- 2 Con cua vừa ăn
- Gạo, tiêu, hành lá, dầu hào
3-buoc-don-gian-nau-chao-cua-ngon-tuyet (1)
Cách Thực Hiện :
Bước 1: Cua chọn con còn tươi và có gạch. Bạn rửa sạch rồi cắt làm đôi, bỏ phần mang và yếm cua (cẩn thận kẻo gạch của chảy ra nhé)
3-buoc-don-gian-nau-chao-cua-ngon-tuyet (2)
Bước 2 : Gạo vo sạch, cho vào nồi áp suất, cho lượng nước gấp 3 lần lượng gạo và 2 muỗng hạt nêm
3-buoc-don-gian-nau-chao-cua-ngon-tuyet (4)
Bước 3 : Bạn tiếp tục cho cua cùng gạch vào nồi
3-buoc-don-gian-nau-chao-cua-ngon-tuyet (5)
Bước 4 : Nấu cháo đến khi nồi thoát hơi lên thì vặn lửa nhỏ đun thêm 15p rồi tắt bếp
3-buoc-don-gian-nau-chao-cua-ngon-tuyet (6)
Bước 5 : Cháo ăn nóng khi bỏ ra tô cho thêm tí muối, đường và dầu hào, trang trí chút hành lá và tiêu cho thơm là món ăn đã hoàn thành
3-buoc-don-gian-nau-chao-cua-ngon-tuyet (7)

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn

Đầu Trang